Các vấn đề thường gặp ở mắt P1

Hầu hết mọi người đều sẽ gặp những vấn đề về mắt tại một thời điểm nào đó. Một số vấn đề có thể nhẹ nhàng và thường tự khỏi, hoặc có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng một số khác thì cần đến sự chăm sóc của chuyên gia.

moi-mat(2


Mỏi mắt

Sau khi đọc sách, làm việc với máy tính, hay lái xe một quãng đường dài thì mắt thường có dấu hiệu mỏi. Mỏi mắt xảy ra do sử dụng mắt quá nhiều. Mắt cũng biết mệt và cần được nghỉ ngơi giống như những bộ phận khác trên cơ thể.
Nếu như cảm thấy mỏi mắt thì cần để mắt nghỉ ngơi. Nếu như mắt vẫn không bình thường trở lại trong vòng vài ngày thì nên đi khám ngay để kiểm tra xem chúng có vấn đề gì không.

Đỏ mắt

Tại sao mắt lại bị đỏ?
Bề mặt của mắt được bao phủ bởi các mạch máu, các mạch máu này sẽ giãn ra khi mắt bị kích ứng hay nhiễm trùng và dẫn đến mắt bị đỏ.
Mỏi mắt, thức khuya, thiếu ngủ và dị ứng cũng có thể làm mắt bị đỏ. Nếu như mắt bị đỏ là do một chấn thương thì nên đi khám ngay.
Mắt đỏ có thể là triệu chứng của một bệnh về mắt, ví dụ như viêm kết mạc, hoặc bị ảnh hưởng bởi nắng do không sử dụng kính mát trong nhiều năm. Nếu như các loại nước nhỏ mắt thông thường và nghỉ ngơi không làm giảm bớt triệu chứng thì nên đi khám ngay.

Quáng gà

Nếu như có các triệu chứng như: không thấy rõ vào ban đêm, đặc biệt là khi lái xe; không nhìn rõ đường đi tại những nơi thiếu ánh sáng như rạp phim, thì đây có thể là dấu hiệu của quáng gà. Quáng gà chỉ là triệu chứng và không phải là một vấn đề riêng. Cận thị, đục thủy tinh thể, bệnh giác mạc chóp, và thiếu vitamin A đều có thể gây ra tình trạng quáng gà và các tình trạng này có thể điều trị được.
Quáng gà có thể là bẩm sinh hoặc tiến triển từ một bệnh thoái hóa tại võng mạc và thường không thể chữa được. Nếu như mắc phải thì cần nên cẩn thận khi di chuyển ở những vùng không có nhiều ánh sáng.


 Để biết thêm thông tin xin theo dõi tại: https://bit.ly/31wA6de

BÀI VIẾT LIÊN QUAN