DỊCH TIẾT ÂM ĐẠO: NHƯ THẾ NÀO LÀ BẤT THƯỜNG

Dịch tiết âm đạo (hay còn gọi là huyết trắng) đóng vai trò quan trọng trong duy trì sự ổn định của hệ sinh dục ở phụ nữ. Bắt nguồn từ các tuyến bên trong âm đạo và cổ tử cung, dịch tiết này góp phần làm sạch ống âm đạo và ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách đẩy các tế bào chết và vi khuẩn ra ngoài.
Gần như ở mọi phụ nữ, dịch tiết âm đạo là hoàn toàn bình thường. Tính chất của dịch này cũng khá thay đổi ở mỗi người, mỗi giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt từ số lượng, màu sắc cho tới mùi,.... Chẳng hạn như xung quanh thời điểm rụng trứng, cho con bú hoặc khi có hoạt động tình dục. Và kể cả khi bạn mang thai hoặc sau khi vệ sinh cá nhân cũng có thể thay đổi tính chất của dịch tiết.
Đa số những sự thay đổi nêu trên đều không đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu như màu sắc, mùi hoặc huyết trắng trở nên đặc hơn nhiều so với bình thường, đặc biệt khi bạn thấy ngứa hoặc nóng rát vùng kín, có thể đây là những dấu hiệu của viêm hoặc 1 số bệnh lí khác.Để biết thêm thông tin xin theo dõi tại: https://bit.ly/31TEN12

BÀI VIẾT LIÊN QUAN