NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN

Không phải ai sinh ra cũng có đặc điểm này trên khuôn mặt. Ở một số người, má lúm đồng tiền xuất hiện một cách tự nhiên do các vết lõm gây ra bởi các cơ mặt sâu. Những người khác có thể do chấn thương. Ở một số nơi, má lúm đồng tiền được coi là dấu hiệu của sắc đẹp, may mắn và thậm chí cả tài lộc. Do đó, số lượng các ca phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Chuẩn bị

Khi cân nhắc phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền, bạn nền tìm một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm. Một số bác sĩ da liễu được đào tạo để thực hiện loại phẫu thuật này. Ngoài ra, bạn có thể cần đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt. Khi bạn đã tìm được một bác sĩ phẫu thuật có uy tín, hãy đặt lịch hẹn ban đầu với họ. Tại đây, bạn có thể thảo luận về rủi ro và lợi ích của phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền. Bác sĩ cũng có thể xác định xem bạn có phải là ứng cử viên sáng giá để phẫu thuật thẩm mỹ hay không. Cuối cùng, bạn sẽ tìm ra vị trí nên đặt má lúm đồng tiền.

Các bước phẫu thuật

Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền là kỹ thuật khâu đính da và cơ má bên trong khoang miệng. Sai khi gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch bên trong niêm mạc má sau đó khâu thẩm mỹ đính da và cơ má để tránh sẹo, tạo thành lúm đồng tiền đẹp tự nhiên.
Hiện có 2 phương pháp làm lúm. Phương pháp rạch đường nhỏ bên trong niêm mạc má. Phương pháp này thường dành cho người muốn có lúm đồng tiền rõ, và theo má lúm dài. Hoặc phương pháp luồn chỉ dựa trên nguyên tắc má lúm xuất hiện khi cười là do một phần cơ cười bám da tạo thành, bác sĩ sẽ dùng chỉ cột lớp da bên dưới vào cơ cười mà không cần làm phẫu thuật. Sau khi xác định chính xác vị trí cơ mút để tạo lúm đồng tiền, bác sĩ rạch một một lỗ nhỏ (1mm – 2mm) luồn chỉ vào đính phần da với cơ mút.
Để biết thêm thông tin xin theo dõi tại: https://bit.ly/3wMjo8g

BÀI VIẾT LIÊN QUAN