Ung thư tim

Ung thư tim là hiện tượng tế bào tăng sinh mất kiểm soát tạo thành khối u ác tính trong tim, ung thư tim nguyên phát do tế bào tim tạo thành, ung thư tim thứ phát thường do ung thư vú, phổi, thận... di căn.
Khối u tim lành tính cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu vị trí của nó can thiệp vào chức năng tim, biểu hiện bệnh phần nào phản ánh vị trí, kích thước, cấu trúc khối u.
Tắc nghẽn dòng máu: Khi khối u phát triển có thể chặn dòng máu chảy qua tim, nếu u trong buồng tim trên có thể chặn lưu lượng máu vào buồng dưới (tâm thất), điều này khiến người bệnh cảm thấy khó thở, mệt mỏi, biểu hiện rõ hơn khi gắng sức.
Một khối u trong tâm thất có thể chặn lưu lượng máu ra khỏi tim, gây đau ngực, chóng mặt, mệt mỏi, khó thở, thậm chí ngất xỉu.
Rối loạn chức năng tim: khi một khối u phát triển ở tim, chức năng của cơ quan rối loạn, người bệnh xuất hiện các triệu chứng: khó thở, chân sưng, đau ngực, mệt mỏi...
Mạch đập không đều: mạch đập nhanh, gấp, không ổn định...
Một vài khối u tim nguyên phát có thể gây ra các triệu chứng như: sốt và ớn lạnh, mệt mỏi, đổ mồ hôi đêm, giảm cân, đau khớp, đau ngực dữ dội khi bạn hít thở, khó thở, đặc biệt là lúc người bệnh nằm xuống.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN